GIÁM SÁT, KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN ỦY THÁC NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CSXH TẠI HUYỆN BGM

Thứ hai - 28/06/2021 15:59 1.336 0
Sáng ngày 24/06/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh do đồng chí Điểu Huỳnh Sang - TUV –Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra về tình hình thực hiện ủy thác các nguồn vốn vay tại xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập.
Trên địa bàn xã Đăk Ơ đang thực hiện cho vay 13 chương trình tín dụng với tổng dư nợ 38 tỷ 672 triệu đồng cho 1253 hộ vay. Xã có trên 90% số hộ vay tham gia gửi tiết kiệm được hơn 1,7 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách thời gian qua đã góp phần giảm 34% tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giai đoạn 2019 – 2021, giải quyết nhu cầu về vốn phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho 160 lượt hộ. Hoạt động điểm giao dịch thực hiện đầy đủ với tỷ lệ giải ngân đạt 99,12%. Hiện toàn xã có 28 tổ tiết kiệm và vay vốn, hoạt động hiệu quả, đúng quy định, luôn được kiểm tra giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của xã tỷ lệ nợ quá hạn còn cao, chiếm 554 triệu đồng, tỷ lệ 1,43%, tỷ lệ nợ khoanh 0,13%.

(Đại diện đoàn thực hiện kiểm tra nguồn vốn vay của một số hộ dân)
   Cùng ngày, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Bù Gia Mập về tình hình hoạt động năm 2020, ước đến 30/06/2021. Theo đó, năm 2020 - 2021, nguồn vốn Ngân sách huyện chuyển qua Ngân hàng CSXH cho vay là 2 tỷ đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổng dư nợ chương trình tín dụng ước đến 30/06/2021 là 283 tỷ 582 triệu đồng với 8177 khách hàng. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,25%.
(Đoàn làm việc cùng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện)
                  (Đại diện Hội LHPN huyện chia sẻ về khó khăn trong thực hiện ủy thác)
Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã chỉ rõ những hạn chề còn tồn tại. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất để thảo luận đưa ra các biện pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu về phía địa phương tiếp tục phối hợp thực hiện tốt chính sách tín dụng, tăng cường tuyên truyền vận động để nhân dân nắm bắt được quy định và ưu đãi nguồn vốn. Bên cạnh đó, cần đảm bảo giải quyết vốn vay hiệu quả, xác định đúng đối tượng vay, đẩy mạnh kiểm tra giám sát nhằm có biện pháp xử lý tình trạng nợ xấu kịp thời./.

Tác giả bài viết: Trà Giang