Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao

Thứ tư - 28/07/2021 15:22 884 0
UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về triển khai thực hiện nghị quyết số 03-NQ/CP ngày 26/1/2021 của Ban Chấp hành đảng bộ huyện Bù Gia Mập về đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2020-2025.
Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao
     Theo đó, huyện sẽ tập trung  phát triển nhóm sản phẩm chính, sản phẩm đặc trưng của huyện, hình thành chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trong đó chú trọng các quy trình sản xuất của thực hành nông ngiệp tốt, an toàn sinh học, hữu cơ giúp nâng cao năng suất cây trồng, bảo vệ sinh thái và môi trường hướng đến nông nghiệp an toàn.
     Về cây điều, cao su, ca cao và hồ tiêu hướng đến các vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, Organic với mục tiêu đến 2025 đạt 15% diện tích trên toàn huyện. Riêng năng suất điều đến năm 2025 phấn đấu đạt 2,5 tấn/ha.
      Kế hoạch cũng hướng đến hình thành các vùng trồng cây ăn trái như sầu riêng, mít, bơ, bưởi, cam...có chất cao và đạt tiêu chuẩn về nông nghiệp sạch.
     Về cây lúa, mục tiêu đề ra là duy trì đất trồng lúa hai vụ ít nhất là 220ha, chú trọng những giống lúa mới, có thương hiệu và nâng cao năng suất tăng 30% so với trước đây.
     Phát triển mạnh chăn nuôi theo mô hình trang trại, tập trung, có quy mô theo chuỗi liên kết, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn sinh học với quy mô đạt khoảng 20% trên tổng đàn trong toàn huyện.
     Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có khoảng 08 loại sản phẩm OCOP và thành lập mới ít nhất 12 Hợp tác xã về sản xuất nông nghiệp duy trì phát triển bền vững. Khoảng 40-50% hợp tác xã nông nghiệp tham gia chương trình OCOP.
     Nội dung chi tiết của Kế hoạch xem tại đây./.

Tác giả bài viết: Công Vũ