Tập huấn khai thác sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số.

Chủ nhật - 24/07/2022 10:22 1.038 0
Nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh Chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số”
Tập huấn khai thác sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số.
                                           Buổi tập huấn tại xã Bù Gia Mập
UBND huyện ban hành Kế hoạch tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today, Dịch vụ công quốc gia, làm sạch dữ liệu, bồi dưỡng kiến thức và tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số năm 2022.

Theo kế hoạch, lộ trình tập huấn sẽ được triển khai bắt đầu từ giữa tháng 7 năm 2022 đến hết tháng 8 năm 2022 với 3 nội dung dành cho các đối tượng khác nhau gồm: Hướng dẫn cách thức tạo tài khoản App VneID; tải ứng dụng Bình Phước Today; truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia www.dichvucong.gov.vn, tạo tài khoản, cập nhật, làm sạch dữ liệu (cập nhật CMND/CCCD) dành cho cán bộ, công chức cấp xã, xấp huyện trên toàn địa bàn.
  Bồi dưỡng kỹ năng quản trị, vận hành các hệ thống CNTT, phần mềm chuyên ngành, Cổng thông tin điện tử; Bồi dưỡng chuyên sâu và nâng cao về các công nghệ mới dành cho cán bộ chuyên trách CNTT, quản trị mạng của Huyện ủy, UBND huyện, cán bộ phụ trách CNTT của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã.
Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số cộng đồng dành cho đại diện các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn huyện. Đây là nội dung giới thiệu một số chức năng của Cổng Dịch vụ công trực tuyến - Một cửa điện tử. Hướng dẫn cài đặt, cách thức sử dụng các dịch vụ mà chính quyền cung cấp trên môi trường số. Hướng dẫn thực hiện kê khai thông tin và gửi hồ sơ qua mạng Internet. Hỗ trợ xác thực công dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyế. Cách tạo tài khoản thanh toán điện tử, cài đặt, sử dụng tài khoản người mua trên sàn thương mại điện tử voso.vn và postmart.vn. Tìm hiểu, tích cực quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp trên môi trường mạng.
Ngoài ra, căn cứ theo nhu cầu thực tế, ngoài các lớp tập huấn, bồi dưỡng kế hoạch đề ra, UBND huyện còn chỉ đạo các phòng, đơn vị xây dựng chương trình, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng theo nhu cầu, nhiệm vụ mới phát sinh; hoặc thành lập đoàn công tác, cử cán bộ công chức, viên chức tham gia các các chương trình, đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo về công tác quản lý nhà nước về chuyển đổi số, quản trị hệ thống mạng, an toàn an ninh thông tin, chính phủ số... theo triệu tập của Sở Thông tin và Truyền thông hoặc các các Sở, ban, ngành có liên quan.
Mục tiêu của kế hoạch đề ra là sau đợt tập huấn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các ngành, các đơn vị, địa phương biết cách truy cập AppStore hoặc CH Play để tải, cài đặt và sử dụng phần mềm VneID, Bình Phước Today; Biết cách truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia; Biết cách tạo tài khoản trên Dịch vụ công quốc gia; Biết tạo tài khoản và hướng dẫn, giúp đỡ người dân đăng ký, sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp và mọi lúc mọi nơi, trên các thiết bị điện tử thông minh (điện thoại, máy tính...)./.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa