GHI NHẬN Ổ DỊCH MỚI THUỘC THÔN ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Thứ ba - 09/11/2021 11:00 1.024 0
Tối ngày 08/11/2021, kết quả từ CDC tỉnh, huyện Bù Gia Mập phát hiện thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-COV2 thuộc khu vực phong tỏa thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh có yếu tố liên quan đến ca F0 T.H sinh sống cùng khu vực được phát hiện trưa ngày 8/11/2021 qua khám sàng lọc tại Trung tâm y tế thị xã Phước Long.
GHI NHẬN Ổ DỊCH MỚI THUỘC  THÔN ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ
H1: Thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh là thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.
Như vậy, tổng số ca dương tính vừa được phát hiện thuộc thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh là 26 ca. Sau khi nhận được kết quả, Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 xã Đức Hạnh đã khẩn trương phối hợp truy vết để có các biện pháp cách ly phù hợp. Qua đó, bước đầu có 19 trường hợp F1 cho thực hiện cách ly tại nhà đồng thời khoanh vùng phong tỏa tạm thời trên địa bàn thôn với 121 hộ gia đình, 520 người, phạm vi  05 ha.

Khó khăn lớn nhất đặt ra vì đây là thôn đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn cùng với trình độ dân trí trước việc phòng chống dịch Covid 19 còn nhiều hạn chế. Do đó, hiện tại địa phương phải giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, không để xảy ra sai sót tránh lây lan ra cộng đồng. Cùng đó, nhanh chóng triển khai kế hoạch cung ứng lương thực thực phẩm cho bà con, ổn định tâm lý, tư tưởng để nỗ lực cùng địa phương trong phòng chống dịch Covid 19./.
Hiện huyện Bù Gia Mập ghi nhận 121 ca dương tính với SARS-Cov2, trong đó 59 ca đã được điều trị xuất viện, 29 ca chuyển khu vực điều trị tại bệnh viện dã chiến thị xã Phước Long. Đồng thời có 287 trường hợp cách ly tập trung và hơn 961 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú./.

H2: Chốt kiểm soát dịch khu vực khoanh vùng phong tỏa

Tác giả bài viết: Trà giang