Huyện Bù Gia Mập tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần I, năm 2013.

Thứ năm - 27/02/2014 14:58 2.488 0

Huyện Bù Gia Mập tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần I, năm 2013.

Thực hiện Hướng dẫn số 1409/HD-SVHTTDL ngày 26/9/2012 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2014. Ngày 24 tháng 09 năm 2013 Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Bù Gia Mập thông qua Kế hoạch số 01 về việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Bù Gia Mập lần thức I năm 2013.

Hội trường Trung tâm huyện Bù Gia Mập
nơi sẽ tổ chứcmột số môn thi đấu của đại hội TDTT huyện

Với mục đích nhằm hướng tới những sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao của quần chúng nhân dân; thu hút nhiều người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ở cơ sở, thúc đẩy và tạo điều kiện phục hồi, phát triển các môn thể thao dân tộc, các bộ môn thể thao có thế mạnh của huyện. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả hơn Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020 và cũng là dịp tổng kiểm tra toàn diện về lực lượng vận động viên (VĐV) huấn luyện viên (HLV), cán bộ điều hành, trọng tài và cơ sở vật chất kỷ thuật qua đó đánh giá chính xác lực lượng VĐV chuẩn bị tham gia đạt kết quả tốt tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần IV năm 2014.

Xã Phú Nghĩa tổ chức Đại hội TDTT cấp xã để chuẩn bị lực lượng tham
gia Đai hội TDTT huyện Bù Gia Mập lần thứ I năm 2013

Theo Kế hoạch, Lễ khai mạc Đại hội diễn ra vào lúc 07 giờ 00 phút ngày 28/10/2013 tại Trung tâm hành chính huyện và Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 16 giờ 00 phút ngày 28/10/2013 tại Hội trường huyện (xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Đại hội lần này có chín bộ môn được tổ chức thi đấu chính thức đó là Điền kinh (Điền kinh trong sân, chạy các cự ly); Cầu lông (Đơn nam, đơn nữ; đôi nam; đội nam – nữ); Bóng chuyền (Nam – nữ); Võ thuật (05 hạng cân); Bóng đá (05 người – nam); Đẩy gậy (05 hạng cân); Kéo co; Cờ tướng; Quần vợt (Đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ) và được tổ chức thi đấu từ ngày 15/10/2013 tới ngày 28/10/2013./.

Lê Tám - VH&TT