HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT (PBGDPL) TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023.

Thứ sáu - 18/08/2023 10:14 395 0
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quá trình thi hành pháp luật
qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Ngày 17/8, Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị PBGDPL trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, tại xã Bù Gia Mập cho các đối tượng là cán bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín tại các thôn trên địa bàn xã. Nội dung của hội nghị tập trung phổ biến về Luật Hôn nhân và Gia đình, các quy định về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các hủ tục lạc hậu như tục nối dây, trả của,...trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số do ông Điều Điều - Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh làm cáo viên.
Quang cảnh hội nghị
Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đây cũng là dịp để cán bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín tại địa phương củng cố, nâng cao hơn nữa những kiến thức về các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đồng thời giúp cơ quan tham mưu nắm bắt được những kiến nghị của người dân, xem xét, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập ở cơ sở để xem xét, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả trong quá trình thi hành pháp luật trong thời gian tới, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiếu số

Tác giả bài viết: Lý thị thoa