Công an huyện Bù Gia Mập tăng cường việc cấp căn cước công dân lưu động

Thứ hai - 22/08/2022 08:47 1.071 0
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn huyện được .làm căn cước công dân nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm chi phí đi lại.
Công an huyện Bù Gia Mập tăng cường việc cấp căn cước công dân lưu động
Công an huyện Bù Gia Mập đã tổ chức nhiều đợt cấp căn cước công dân lưu động tại địa bàn 08 xã thuộc huyện.
Trước khi tổ chức đợt cấp căn cước, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã thông báo rộng rãi cho nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau phù hợp tình hình thực tế, rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thông báo cho nhân dân.
Với đặc thù là huyện miền núi, biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ lớn nên việc tiếp cận thông tin, kê khai hồ sơ làm căn cước công dân còn nhiều hạn chế. Mặt khác, với điều kiện đường xá đi lại còn khó khăn, xa trung tâm của huyện nên việc cấp căn cước công dân lưu động tại địa bàn các xã giúp nhân dân giảm bớt chi phí về khoảng cách thời gian đi lại.

Hơn nữa, việc thực hiện cấp căn cước công dân lưu động được Công an huyện thực hiện vào các ngày thứ 7, chủ nhật còn giúp cho công dân là học sinh, sinh viên, người lao động đang học tập, lao động ngoài tỉnh được làm căn cước công dân thuận tiện nhất.
Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Bù Gia Mập đã thực hiện ở mỗi xã 04 đợt cấp căn cước lưu động cho hàng nghìn người dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương