Bù Gia Mập tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em

Thứ năm - 25/04/2024 08:18 43 0
Nhằm phổ biến một số kỹ năng cơ bản giúp trẻ em biết cách phòng ngừa tai nạn thương tích, đuối nước góp phần từng bước giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho trẻ em. Từ ngày 22/4/2024 đến ngày 10/5/2024, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em tại 24 trường Tiểu học, THCS, TH và THCS trên địa bàn huyện.

Tại các buổi tuyên truyền, học sinh được cán bộ Huyện đoàn, Công an huyện, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng, hành động để phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước. Được trả lời các câu hỏi, xử lý tình huống để phát triển tư duy và nhớ lâu hơn những vấn đề được các cô chú nhắc nhở, phổ biến.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động tăng cường các giải pháp hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai đồng bộ vì mục tiêu bảo vệ trẻ em.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương