Tăng cường xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo

Thứ năm - 27/02/2014 09:46 1.291 0
G  iám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước vừa ký Quyết định số 26/QĐ-STTTT ban hành Quy trình xử lý đối với các  đầu số, số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Theo Quy trình này sẽ tăng cường điểm tiếp nhận phản ánh về tin nhắn rác và cuộc gọi nhỡ lừa đảo của người dân tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh thông qua các Phòng Văn hóa và Thông tin bên cạnh Sở Thông tin và Truyền thông. Các số điện thoại nhắn tin sai quy định hoặc thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo sẽ bị Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung qua tin nhắn nếu sử dụng đầu số của mình sở hữu để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo cũng sẽ bị chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp viễn thông. Ngoài ra tùy theo mức độ vi phạm, các đối tượng còn bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tin nhắn rác được định nghĩa là tin nhắn gửi đến người nhận mà người nhận đó không mong muốn, hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật. Cuộc gọi nhỡ lừa đảo là đối tượng lừa đảo sử dụng các số lạ như 1900xxxx, 881xxxxxxxx, 882xxxxxxxx,… hoặc các số điện thoại cố định để nháy máy nhiều lần vào điện thoại di động nhằm tạo cuộc gọi nhỡ, khi các chủ thuê bao gọi lại số gọi nhỡ trên liền gặp tổng đài tư vấn và bị trừ tiền trong tài khoản./.

Công Vũ