Sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05 và tuyên dương gương điển hình trong hoc tập và làm theo Bác

Thứ tư - 20/05/2020 16:01 1.903 0
Sáng ngày 19/05/2020, huyện ủy Bù Gia Mập đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020); sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và giao lưu, tuyên dương với những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào này.
Sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05 và tuyên dương  gương điển hình trong hoc tập và làm theo Bác
Từ việc triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, các nhiệm vụ trọng tâm theo từng năm, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong huyện Bù Gia Mập đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiều nội dung đột phá, kết quả cụ thể tạo sự chuyển biến rõ nét và lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện. Tiêu biểu như: Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tuyên truyền, nhân rộng các mô hình như: xây dựng “tủ sách tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”, “nuôi heo tiết kiệm”, “giúp đỡ hộ nghèo”, “quỹ đồng đội”, “mái ấm biên cương”, “quỹ vì phụ nữ nghèo”; Đảng ủy Công an huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó trong năm với tổng giá trị trên 900 triệu đồng, tiến hành cấp phát tại các xã 2.100 chứng minh nhân dân cho người già, người đồng bào dân tộc thiểu số..; Đảng ủy xã Đakia tuyên truyền, phổ biến “Phòng Hồ Chí Minh”, đến mọi tầng lớp trong và ngoài xã đến và thăm quan các hình ảnh, tư liệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chi bộ Trung tâm y tế huyện xây dựng mô hình “Thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác” được 22.485.000 đồng và khám sức khỏe cho 191 người cao tuổi.

Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập tặng giấy khen cho 6 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2020

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu cũng đã có dịp giao lưu, trò chuyện với cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào, giáo viên trường THPT Đăk Ơ ( là tấm gương tiêu biểu trong việc
“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện được UBND tỉnh tặng bằng khen). Cũng trong dịp này, 3 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05 giai đoạn 2016-2020 cũng được UBND huyện Bù Gia Mập tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương Điền