NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện cho vay Hộ mới thoát nghèo trong năm 2021

Thứ hai - 22/02/2021 09:51 1.218 0
Thực hiện Quyết đinh số 02/2021/QĐ-TTg ngày 21/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện cho vay chương trình hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện kể từ ngày 30 tháng 3 năm 2021 thay vì giải ngân đến hết ngày 31/12/2020 theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg.
NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện cho vay Hộ mới thoát nghèo trong năm 2021
    Qua 5 năm triển khai thực hiện chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện đã có hơn 900 lượt hộ mới thoát nghèo được tiếp cận nguồn vốn từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện, với doanh số cho vay là 43.879 triệu đồng.
    Đến ngày 31/01/2021 với tổng dư nợ là 25.546 triệu đồng trên 740 hộ còn dư nợ.Hiện nay, mức cho vay tối đa lên đến 100 triệu đồng/ hộ gia đình, với mức lãi suấtcho vay 8,25%/ năm, thời gian cho vay tối đa là 5 năm, nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo đã đáp ứng được nhu cầu vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, nâng chất lương cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần nhất là đối với hộ dân ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, giúp hộ vay thoát khỏi tình trạng tái nghèo, phát huy được vai trò trong công tác giảm nghèo bền vững, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
    Gia đình anh Vi Văn Định,thôn Đăk Côn, xã Bù Gia MậpĐể đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượngchính sách khác. Song song với chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, trongnăm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp tốtvới chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác triển khai đồng bộ 13 chươngtrình cho vay còn lại nhằm chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội kịpthời tới tận tay đối tượng được thụ hưởng nhằm đảm bảo 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn, đủ điều kiện vay vốn đều được thủhưởng các chương trình tín dụng chính sách và tiếp cận các dịch vụ do Phòng giao dịch NHCSXH huyện cung cấp một cách nhanh chóng, thuận lợi, đúng đối tượng.Đồng thời ngày càng nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội và phát huy hiệu quả cao nhất mà tín dụng chính sách xã hội mang lại. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể Phòng giao dịch NHCSXH huyện đưa ra để quyết tâm thực hiện trong năm 2021

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh