Khảo sát, nghiên cứu tình hình thực hiện công tác dân tộc

Chủ nhật - 25/03/2018 07:10 1.254 0
Ngày 24/3/2018 đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã làm việc với UBND huyện Bù Gia Mập để khảo sát, nghiên cứu tình hình thực hiện công tác dân tộc tại địa phương năm 2018.
Khảo sát, nghiên cứu tình hình thực hiện công tác dân tộc
     Tham gia đoàn có ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh cùng lãnh đạo các phòng của Ban Dân vận tỉnh ủy. Về phía huyện Bù Gia Mập có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội huyện tham gia cùng đoàn.
     Tại buổi làm việc lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan, đoàn thể huyện đã trình bày những khó khăn, những vấn đề nổi cộm trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay như tình trạng cầm cố, bán điều non, vay tiền lãi suất cao trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc khiếu nại vượt cấp, mất mùa đói kém... Đồng thời đề xuất một số giải pháp để từng bước ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân.
dv1
     Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Lý Trọng Nhân – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh địa phương cần tích cực quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, trú trọng công đổi mới công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình trong đời sống nhân dân, phối  hợp nâng cao năng lực hoạt động cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác dân vận. Từng bước góp phần tích cực vào việc chăm lo, cải thiện đời sống nhân dân.
Tin, bài : Nguyễn Thị Hương