MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNGDỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VI RÚT CORONA GÂY RA

Thứ ba - 20/07/2021 07:23 883 0
Từ việc chưa nhận thức một cách cụ thể về dịch bệnh nên ý thưc trách nhiệm với cộng đồng và ý thức tuân thủ pháp luật của một số cá nhân chưa cao. Nhiều vi phạm như không khai báo y tế, trốn khỏi nơi cách ly, không chấp hành quy định của chính phủ và các cơ quan có thẩm quyên về giãn cách xã hội trong phòng chống dịch bệnh...làm ảnh hưởng lớn đến nỗ lực phòng, chống dịch, bệnh của các cơ quan chức năng và toàn xã hội, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nguy hiểm cho xã hội là rất cao.