NGƯỜI TỔ TRƯỞNG TỔ TK&VV HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

Thứ ba - 01/06/2021 14:36 1.119 0
Dù đã gần bước sang tuổi 70 nhưng bà Trần Thị Tho - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập vẫn nhanh nhẹn và đầy nhiệt huyết với công tác quản lý nguồn vốn ưu đãi. Với hơn 15 năm cộng tác với NHCSXH, bà Tho đã và đang thực hiện tốt vai trò là “cầu nối” giúp người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư SXKD, cải thiện đời sống.
NGƯỜI TỔ TRƯỞNG TỔ TK&VV HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC
Tâm sự với chúng tôi, bà Tho cho biết: “Được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là phải đưa được đồng vốn ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng thụ hưởng chính sách một cách công khai, dân chủ và có hiệu quả nhất”.
Từ những suy nghĩ như vậy, trong thời gian qua, bà cùng với thành viên Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn luôn bám sát các chỉ đạo của ngân hàng, của UBND xã, hội, đoàn thể quản lý. Trong hoạt động của tổ, Ban quản lý có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức sinh hoạt đều đặn, có chất lượng nội dung yêu cầu đã cam kết trong hợp đồng ủy nhiệm, triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới bà con nhân dân.
 
Bà Trần Thị Tho đã làm công tác quản lý vốn vay từ những ngày đầu thành lập NHCSXH, bà cùng với các thành viên trong Ban quản lý Tổ thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc quy trình nghiệp vụ của ngân hàng, bảo đảm bình xét cho vay đúng quy trình, đối tượng, tuyên truyền vận động tổ viên thực hiện gửi tiền tiết kiệm; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Do đó Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai hoạt động chất lượng, đạt hiệu quả cao, thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, không có nợ quá hạn, giúp cho hàng trăm lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách trong thôn có điều kiện tiếp cận với chính sách tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận lợi, có vốn SXKD, tạo thêm việc làm, thu nhập, cải thiện đời sống, chăm lo cho con cái học hành… Đến nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bình Giai có 60 tổviên, được tiếp cận đầy đủ các chương trình vay vốn như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo,…
Giám đốc NHCSXH huyện Bù Gia Mập – Nguyễn Thị Thoa, cho biết tổng dư nợ của Tổ tiết kiệm và vay vốn do bà Tho làm Tổ trưởng đang quản lý 4.004 triệu đồng, không có nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng. Số dư tiền gửi tiết kiệm 265 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có 4.42 triệu đồng tiền gửi. Hàng tháng thu lãi đạt 100%, luôn được NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng. Điều đáng nói là với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Hội đoàn thể nhận ủy thác,Trưởng thôn, Ban quản lý tổ, từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với ngân hàng, tổ viên vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn. Đặc biệt, từ nguồn vốn giải quyết việc làm, đã giúp cho 20 lao động trong tổ có việc làm, góp phần tăng thu nhập, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp, cải thiện đời sống cho người lao động, góp phần vào việc phát triển các mô hình kinh tế, dự án SXKD đạt hiệu quả cao tại địa phương.
Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp người dân thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống, bà Trần Thị Tho luôn nhận được tín nhiệm của tổ viên, sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương và của NHCSXH huyện trong công tác chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đới tượng được thụ hưởng.

Tác giả bài viết: Phạm Đức Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây