KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÙ GIA MẬP

Thứ tư - 15/07/2020 15:14 890 0
Ngày 13/7/2020 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Gia Mập phối hợp với 4 hội đoàn thể cấp huyện tổ chức họp giao ban định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC NGUỒN VỐN  TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÙ GIA MẬP

Thực hiện hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm đạt được kết quả như sau: Toàn huyện có 166 tổ TK&VV, với dư nợ 241,9 tỷ đồng, chiếm 99,9%/ tổng dư nợ trên địa bàn huyện,  tăng 13,6 tỷ đồng so với đầu năm; công tác huy động tiền gửi thông qua tổ TK&VV với số dư là 11.187 triệu đồng/ 7.981 hộ vay tham gia, chiếm tỷ lệ 95%/ tổng số hộ vay vốn, tăng 1.940 triệu đồng so với đầu năm và đạt 97% kế hoạch giao trong năm.  Các hội đoàn thể cấp huyện, cấp xã  thực hiện công tác kiểm tra giám sát định kỳ, đột xuất và tại điểm giao dịch xã, nắm bắt kịp thời những vướng mắc khó khăn ở cơ sở, tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện phương án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng tại các xã, đặc biệt là công tác xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, lãi tồn đọng cũng như công tác củng cố kiện toàn ban quản lý tổ TK&VV. Công tác giao dịch xã, giao ban định kỳ với hội đoàn thể, các tổ TK&VV  luôn được duy trì thường xuyên nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đề ra phương hướng hoạt động cho những tháng tiếp theo.
   Để thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban địa diện HĐQT NHCSXH trong năm 2020, Phòng giao dịch NHCSXH huyện cùng 4 Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện thống nhất đề ra phương hướng, kế hoạch 6 tháng cuối năm như sau: Bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, tập trung giải ngân các nguồn vốn được giao và nguồn vốn thu hồi trong năm đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, không để tồn đọng vốn;tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện phương án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng cấp huyện, cấp xã nhằm xử lý kịp thời nợ đến hạn, nợ quá hạn và lãi tồn đọng; tích cực tuyên truyền công tác huy động tiền gửi thông qua tổ TK&VV, huy động dân cư tại điểm giao dịch xã; tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở, giúp hộ vay sử dụng vốn vay hiệu quả, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, giảm nghèo bên vững, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần đẩy lùi tín dụng đen trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh