Đa Kia ra quân tuyên truyền vận động giải tỏa hành lang đường bộ trên địa bàn xã.

Thứ tư - 29/05/2024 22:55 60 0
Từ ngày 20/5/2024 đến ngày 30/5/2024 Tổ công tác đã tổ chức ra quân và thực hiện tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, tự tháo dỡ, di dời các công trình vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.
Lực lượng chức năng tuyên truyền trực tiếp đến các cá nhân, hộ kinh doanh tại khu vực chợ tạm Thôn 4
Là địa phương có tuyến đường huyết mạch ĐT 759 đi ngang qua với lưu lượng lớn xe lưu thông qua địa bàn xã nhiều vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông khi hành lang đường bộ bị lấn chiếm làm nơi buôn bán, để xe hay tập kết hàng hóa, do đó việc đảm bảo hành an toàn hành lang giao thông rất được Đảng ủy và Chính quyền địa phương quan tâm. Thực hiện kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND huyện Bù Gia Mập về thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại hành lang an toàn giao thông đường bộ trên phạm vi toàn huyện. Ủy ban nhân dân xã Đa Kia đã thành lập Tổ công tác tuyên truyền do một đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng và các thành viên gồm VHTT, Đài truyền thanh, Công an xã, Mặt trận Tổ quốc Việt  Nam và các tổ chức chính trị xã để thực hiện công tác tuyên truyền việc giải tỏa hành lang đường bộ đến nhân dân trên địa bàn xã. Từ ngày 20/5/2024 đến ngày 30/5/2024 Tổ công tác đã tổ chức ra quân và thực hiện tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, tự tháo dỡ, di dời các công trình vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, treo băng rôn, tuyên truyền nhắc nhở trực tiếp đến các hộ dân buôn bán, sinh sống dọc hai bên tuyến đường ĐT 759, đồng thời tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm, lấn chiếm hành lang đường bộ làm nơi buôn bán, để hàng hóa, đặt bảng quảng cáo….
a0318f30a9fd09a350ec24
Thành viên tổ công tác tuyên truyền một hộ kinh doanh việc để hàng hóa lấn chiếm hành lang đường bộ
c040f643d08e70d0299f12
Thành viên tổ công tác phát tờ rơi đến hộ kinh doanh

Đợt tuyên truyên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông đến nhân dân trên địa bàn xã, đồng thời góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng; góp phần đảm bảo ATGT, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn. Song song với trực tiếp tuyên truyền, phát tờ rơi, Tổ công tác còn tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông trong các cuộc họp, qua hệ thống loa phát thanh cấp xã, thôn xóm, phát thanh di động để nhân dân biết, tự giác chấp hành.
0701670541c8e196b8d925
Thực hiện tuyên truyền bằng xe loa di động

Theo kế hoạch sau ngày 31/5/2024 sau đợt tuyên truyền Ủy ban nhân dân xã sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, Thanh tra Sở Giao thông sẽ đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT đường bộ nhằm góp phần bảo đảm ATGT, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông./.