Kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020 của Đảng bộ huyện Bù Gia Mập

Thứ năm - 04/02/2021 14:52 1.009 0
Năm 2020, Huyện uỷ Bù Gia Mập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều biện pháp xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh,
                         Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội
 Trong đó thường xuyên coi trọng việc bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên; triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo lộ trình trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Quy định 101-QĐi/TW, Quy định số 08-Q đi/TW về trách nhiệm nêu gương, Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị, tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí, hành động, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong cán bộ, đảng viên; quan tâm, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, coi sinh hoạt Đảng là điều kiện và giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; định kỳ hằng tháng, quý, năm, các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ chủ động kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng được phân công phụ trách,...qua đó giúp nâng cao năng lực lãnh đạo và hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng trên các lĩnh vực công tác.
     Nhờ đó, kết quả năm 2020, toàn đảng bộ huyện Bù Gia Mập có 10/45 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 22,2%; 35/45 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 77,8%; không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Về đánh giá chất lượng đảng viên, có 1554/1679 đảng viên được đánh giá xếp loại (miễn đánh giá 114 đảng viên, chưa đánh giá 11 đảng viên), trong đó, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 205 đồng chí (đạt 13%); hoàn thành tốt nhiệm vụ là 1243 đồng chí (đạt 80%); hoàn thành nhiệm vụ là 86 đ/c (đạt 6%); đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ là 20 đồng chí (1%). Về đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể lãnh đạo, quản lý các cấp, có 96 tập thể, trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 20 tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 76 tập thể. Đối tượng cán bộ lãnh đạo diện  Ban Thường vụ quản lý trong năm đã đánh giá xếp loại 157 đồng chí, trong đó xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 53 đồng chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 202 đồng chí, hoàn thành nhiệm vụ là 01 đồng chí.
Từ kết quả đánh giá phân loại tổ chức đảng và đảng viên, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã thống nhất tặng giấy khen cho 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền, 08 tổ chức cơ sở đạt tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong năm 2020. Đề nghị Tỉnh uỷ tặng bằng khen cho 01 chi bộ cơ sở và 01 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở có thành tích 05 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; đề nghị tặng bằng khen cho 09 đảng viên HTXSNV 05 năm liền

Tác giả bài viết: Lê Thị Nga