Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su lần thứ 1 năm 2024.

Thứ tư - 24/04/2024 16:20 33 0
Thực hiện Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024, ngày 23/4/2023 tại Nhà văn hoá thôn Bù Bưng, xã Đăk Ơ, Phòng Lao động – TB và XH đã phối hợp trường Cao đẳng công nghiệp cao su tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su lần thứ 1 – năm 2024.
Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng công nghiệp cao su, các cơ quan chuyên môn thuộc huyện, UBND xã Đăk Ơ, ban thôn Bù Bưng và 35 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số có hộ khẩu tại thôn Bù Bưng.
Tại khoá học, học viên được học lý thuyết và thực hành với tổng thời gian đào tạo là 1,5 tháng. Ngân sách đảm bảo các chi phí học tập đồng thời được nhận hỗ trợ kinh phí xăng xe là 30.000 đồng/người/ngày.
Đây là khoá đào tạo đầu tiên trong năm 2024 thuộc Dự án 5, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN. Dự kiến năm 2024, thực hiện kế hoạch của UBND huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ mở 5 lớp đào tạo kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su trên địa bàn các xã.
Theo thống kê, từ năm 2019 đến nay huyện có mở nhiều lớp đào tạo nghề trồng và khai thác mủ cao su với 916 học viên tham gia, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số tham gia là 556 người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương