Xử phạt một chủ cơ sở làm giá đỗ số tiền 37.500.000 đồng

Thứ hai - 20/07/2020 14:41 939 0
Một chủ cơ sở làm giá đỗ tại thôn 3, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập vừa bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 37.500.000 đồng do vi phạm các quy định pháp luật.
Xử phạt một chủ cơ sở làm giá đỗ số tiền 37.500.000 đồng

Trước đó Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bù Gia Mập tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh sản xuất giá đỗ do ông Trịnh Văn Mạnh làm chủ cơ sở, lực lượng kiểm tra phát hiện cơ sở vi phạm các lỗi như: Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; cơ sở có sử dụng các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, tuy không phải là chất cấm, nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Mạnh khai nhận, do mới thực hiện việc kinh doanh nên chưa xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là chất sử dụng để tẩy rửa các thùng nhựa làm giá đỗ và chất kích thích tăng trưởng, làm rụng rễ cây. Các chất này được ông Mạnh mua ngoài thị trường tự do, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Tác giả bài viết: Nguồn: ANTV