Đa Kia tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thứ sáu - 06/10/2023 15:41 128 0
HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phạm Ngọc Hùng phát động kêu gọi người dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 31 tháng 8 năm 2023 của BCĐ huyện Bù Gia Mập về việc mở đợt vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
​Sáng ngày 5/10/ 2023. UBND xã Đa Kia đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Về dự Lễ phát động có Thượng tá Nguyễn Văn Tuyển – Phó trưởng Công an Huyện Bù Gia Mập, các ông bà là thường trực Đảng ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã, các đ/c đại diện cho các đoàn thể của xã, Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Đa Kia, Ban giám hiệu các trường học đóng chân trên địa bàn, các ông bà là Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng 8 thôn cùng đông đảo đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong xã đã về dự.
Tại Lễ Phát động, ông Phạm Ngọc Hùng – HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã phát động kêu gọi người dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội . Yêu cầu các đơn vị, bộ phận được phân công cần tập trung tuyên truyền các quy định của luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; Chỉ thị số 20 ngày 01/06/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; Chỉ thị số 30 ngày 05/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp; hậu quả, tác hại những nguy hiểm và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Yêu cầu Công an xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, nắm và quản lý chặt chẽ số đối tượng có biểu hiện bất mãn, đối tượng hình sự, đối tượng có khả năng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đối tượng có tiền án, tiền sự liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn kịp thời. Lực lượng Công an chủ trì, phối hợp các ban ngành chức năng, lực lượng cơ sở để nắm tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý địa bàn, đối tượng, nắm người, nắm hộ... Kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT. Có giải pháp xử lý phù hợp đối với những đối tượng cố tình không giao nộp. Kịp thời tiếp nhận, thu gom, vận chuyển, phân loại, thanh lý, tiêu hủy, xử lý an toàn các VK, VLN do nhân dân phát hiện giao nộp, các cơ quan đơn vị bàn giao theo thẩm quyền.
Qua thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an xã Đa Kia đã vận động người dân giao nộp được 2 khẩu súng các loại, 10 vũ khí thô sơ và tiếp tục vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trong dân.