Thứ ba - 16/04/2024 08:06 20 0
Sáng ngày 12/4/2024, Hội CCB xã Đa Kia đã tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và công tác thi đua, khen thưởng 5 năm giai đoạn 2019 - 2024; Phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024 - 2029
Đ/c Phạm Thành - CT Hội CCB huyện tặng tranh chúc mừng Hội CCB xã Đa Kia
Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” chủ động phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội, của địa phương phát động. Trong 5 năm qua (2019-2024), Hội Cựu chiến binh xã Đa Kia đã tổ chức phát động, triển khai, phối hợp thực hiện các đợt thi đua và các cuộc vận động của hội và địa phương phát động đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư và phong trào thi đua: “Cựu chiến binh gương mẫu”, qua bình xét hàng năm các hộ gia đình hội viên CCB gương mẫu, đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên 99% trở lên; Cán bộ hội viên CCB xã Đa Kia luôn gương mẫu đi đầu thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, vận động cán bộ hội viên và nhân dân hiến đất, đóng góp tiền và ngày công,
Tham gia tích cực cùng các lực lượng công an, quân sự, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc” , tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, phong trào an toàn giao thông, bảo vệ tài nguyên môi trường, phòng chống tội phạm ở các khu dân cư. Phối hợp với mặt trận, đoàn thể và các khu dân cư tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục về hiến pháp, pháp luật, về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Tham gia thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội ở địa phương; Phối hợp với Đoàn thanh niên, cơ quan chức năng tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu XHCN, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ:
Tham mưu thực hiện tốt công tác hậu phương Quân đội, tuyên truyền vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, kết quả giao quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Hội đã phối hợp vận động trên 15.000.000đ tặng quà động viên Thanh niên nhập ngũ./
Trong 5 năm qua Hội luôn chú trọng, tập trung xây dựng củng cố các Chi hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, qua bình xét hàng năm đều có 100% Chi hội hoàn thành tốt, trong đó trên 90% Chi hội đạt Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội CCB xã đã kết nạp thêm 36 hội viên nâng số hội viê lên 198 hội viên. Tổng quỹ hội đã tăng lên 1.091.400.000đ; Phối hợp với các Ban ngành, Mặt trận - Đoàn thể tổ chức vận động các mạnh thường quân 5 năm qua ủng hộ xây mới được 04 căn nhà cho hội viên CCB gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, tổng trị giá gần 380.000.000đ;
Ban chấp hành vận động hội viên tích cực xây dựng quỹ “Đồng đội” do chi hội quản lý, giải quyết cho 62 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình. Vận động hội viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng đội với tổng trị giá 15.135.000đ đạt 100% chỉ tiêu nhằm thăm hỏi, động viên hội viên khi gặp khó khăn đột xuất; tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên bị bệnh nặng, gia đình bị thiên tai, gặp khó khăn;
Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh xã Đa Kia luôn duy trì tốt việc tham gia đóng quỹ xoay vòng vốn, sổ tiết kiệm, “Nuôi heo đất” và ủng hộ quỹ “Tô cháo tình thương” giúp cho các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long;Tham gia phòng chống dịch: Phối hợp vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt trên 40 triệu đồng; Hỗ trợ vật chất như lương thực, thực phẩm, rau, củ quả quy ra tiền trên 50 triệu đồng để thực hiện mô hình “Phiên chợ 0 đồng” giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid -19 do giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó cán bộ, hội viên CCB ủng hộ bằng vật chất quy ra tiền bằng hơn 15 triệu đống và 24 lượt ngày công phục vụ bà con nhân dân; Thường xuyên kiểm tra, quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội huyện: tổng số tiền dư nợ: 14.284.200.000đ, giao cho 05 tổ Cựu chiến binh quản lý với 300 hộ được vay vốn, Các hộ được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích tạo điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Trong 5 năm qua BCH hội được tặng 04 bằng khen của tỉnh hội (02 bằng khen về công tác thi đua thực hiên phong trào và 02bằng khen về thực hiện nhiệm vụ); Nhận 07 giấy khen của huyện hội ( 03 giấy khen về thực hiện phong trào và 04 giấy khen về thực hiện nhiệm vụ); Chi hội 12 giấy khen của huyện hội và của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ ( 07 của huyện hội và 05 của UBND xã)./.
Tác giả: Văn Thức (Đảng ủy xã Đa Kia)