Đa Kia tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029kỳ

Thứ ba - 16/04/2024 07:52 13 0
Chiều ngày 10/04/2024, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 70 đại biểu chính thức và 30 đại biểu khách mời.
Thành viên UB MTTQ Việt Nam xã Đa Kia lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chụp hình cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã
Chiều ngày 10/04/2024, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 70 đại biểu chính thức. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBTV – Trưởng Ban dân vận huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Thành Long - UVBTV - Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện và xã Đa Kia.
Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đạt một số kết quả nổi bật. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã luôn chú trọng việc nắm bắt tình hình nhân dân và tập hợp được 439 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan có thẩm quyền trả lời và giải quyết; phối hợp với các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc vận động và trao 1.370 phần quà tặng cho hộ nghèo, khó khăn, đối tượng BTXH nhân các dịp lễ Tết và trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid 19. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp đối ứng được hơn 2,5 tỷ đồng để xây dựng các công trình, tuyến đường giao thông, hiến hơn 3 ngàn 500 m2 đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng; đóng góp hỗ trợ 03 tỷ tiền mặt vốn xoay vòng, 5.500 cây, con giống, hàng trăm 400 ngày công lao động để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo. Cũng trong 05 năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 65,5 triệu đồng để xây dựng, sữa chữa nhà đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh khó khăn; tiếp nhận nguồn phân bổ của MTTQ tỉnh, huyện xây dựng 64 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 4,3 tỷ đồng.
Đồng thời, công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao, phối hợp tổ chức thành công các kỳ họp, các đợt tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp với cử tri theo Luật định. Hàng năm, qua bình xét, xã có hơn 80% khu dân cư đạt “Khu dân cư văn hóa", 97% số hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, tạo tinh thần đoàn kết và động lực quan trọng để địa phương ngày một phát triển.
Tại đại hội cũng đã tập trung làm rõ những hạn chế, khó khăn còn tồn tại, đề ra giải pháp trọng tâm và thống nhất thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với 6 chương trình trọng tâm, phấn đấu đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng xã Đa Kia “Năng động - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển biền vững”.
Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương 33 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Kia khóa IX, hiệp thương Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập gồm 13 vị (11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết). Ông Nguyễn Đình Đán tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Kia khóa IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029./
Tác giả: Trà Giang (Đài TT huyện Bù Gia Mập)