UBND huyện Bù Gia Mập

BGM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XII NK 2020 - 2025

Trong 2 ngày 28 và 29/07/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bù Gia Mập lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức diễn ra. Đây là 1 trong 2 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy được được tổ chức cuối cùng. Dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hữu Luật - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các sở, ngành cùng 216 đại biểu chính thức đại diện cho 1.645 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.
BGM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU  ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XII NK 2020 - 2025
Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Bù Gia Mập đã tập trung, nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 , trong đó qua thực hiện 24 chỉ tiêu, Đảng bộ huyện có 12 chỉ tiêu vượt và 12 chỉ tiêu đạt NQ đề ra, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - văn hóa xã hội và xây dựng hệ thống chính trị của huyện nhà. Trong giai đoạn 5 năm, thu mới ngân sách huyện Bù Gia Mập đạt hơn 529 tỷ đồng, tăng 28% so với đầu nhiệm kỳ, đạt và vượt dự toán tỉnh giao, vốn đầu tư XDCB đạt trên 844 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng hàng năm bình quân 7,44%, công nghiệp tăng 42,51%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư, xây dựng và hoàn thiện.  Nhiều công trình giáo dục, y tế được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, hoạt động khoa học công nghệ được tăng cường; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo. Công tác y tế, chăm sức sức khoẻ nhân dân; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện được chăm lo và đạt nhiều kết quả. An sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,86%, giảm 11,01%, vượt mức chỉ tiêu NQ Đại hội đề ra.
Thực hiện chương trình MTQG XDNTM, trong nhiệm kỳ, huyện đã huy động hơn 710,9 tỷ đồng đầu tư, góp phần đưa 4/8 xã hoàn thành chương trình XDNTM, các xã còn lại đạt từ 12-15 tiêu chí. Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, bảo đảm kết hợp chặt chẽ với phát triển kinh tế - xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về xây dựng hệ thống chính trị, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện đã thực hiện nghiêm túc Nghị Quyết TW 6 khóa XII, Đề án 999 của Tỉnh ủy và đề án 04 của Huyện ủy đảm bảo theo đúng định hướng tinh giản biên chế, tinh gọn  bộ máy. Công tác xây dựng, củng cố và kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục được tăng cường, tập trung thực hiện, Huyện ủy thành lập mới 02 chi bộ trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh; chuyển giao 03 chi bộ cơ sở về Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, giải thể 06 chi bộ; thành lập mới 05 chi bộ. Phát triển mới 448 đảng viên, đạt 128% chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên toàn huyện đến nay là 1645 đồng chí, tham gia sinh hoạt tại 45 tổ chức chi, Đảng bộ cơ sở. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng không ngừng được nâng lên, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.
Bên cạnh đó, là sự phối kết hợp của MTTQ và các đoàn thể đã chung tay cùng huyện nhà thực hiện đảm bảo các phong trào, cuộc vận động và các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội với kinh phí hàng chục tỷ đồng góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của NQ.
Đại hội kỳ này đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; dự thảo chương trình hành động của Đảng bộ huyện khóa XII; báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; báo cáo đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả của Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII.

Đại hội đã bầu 40 đồng chí (khuyết 1) vào BCH Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI gồm 12 đại biểu chính thức và 2 dự khuyết. Tổ chức Hội nghị bầu các chức danh chủ chốt. Theo đó, ông Phùng Hiệp Quốc được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện ủy.
Các đại biểu thông qua nghị quyết của đại hội với các mục tiêu tổng quát như: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh trên cả 4 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền. Củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc. Quản lý, khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của huyện để đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế hợp lý, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh.

Tác giả bài viết: Trà Giang