UBND huyện Bù Gia Mập

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018, TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT, KẾ HOẠCH NĂM 2019

Chiều ngày 16/01/2019, Công an huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai Nghị quyết, Kế hoạch năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách – TUV - Phó giám đốc Công an tỉnh, ông Trần Quang Ty – TUV – Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018,  TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT, KẾ HOẠCH NĂM 2019
      Năm 2018, dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp, Công an huyện Bù Gia Mập đã tập trung tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo tình hình ANCT - TTATXH  trên địa bàn. Trong năm, trên địa bàn toàn huyện xảy ra 53 vụ - 104 đối tượng phạm pháp hình sự và TNXH, giảm 16 vụ so với cùng kỳ năm 2017, đã điều tra làm rõ 43 vụ; phát hiện 09 vụ - 10 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, thu giữ 06 hộp gỗ gõ Đỏ, 01 lóng gỗ Dãi ngựa, 45 cục gỗ Da Đá,…cùng nhiều tang vật vi phạm khác. Cùng đó, lực lượng công an huyện đã triệt phá nhiều tụ điểm ma túy phức tạp, phát hiện 09 vụ - 09 tội phạm về ma túy, thu giữ 1,0964g ma túy tổng hợp và 3,1137g heroin. Đồng thời, gọi hỏi, răn đe, thử test 110 đối tượng, đã phát hiện 53 đối tượng dương tính và lập hồ sơ giáo dục. Về lĩnh vực TTATGT, toàn huyện xảy ra 14 vụ TNGT, làm chết 13 người, 12 người bị thương và hư hỏng nhiều phương tiện các loại. Lực lượng giao thông công an huyện đã thực hiện được 275 ca TTKS, phát hiện 1814 TH vi phạm, tiến hành xử lý vi phạm hành chính 1645 TH thu nộp gần 1,4 tỷ đồng vào NSNN.
2 2
      Bên cạnh đó, thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, trong năm Công an huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm. Qua công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan công an 103 nguồn tin, giúp lực lượng công an đấu tranh làm rõ các vụ việc và hoà giải thành công các vụ mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân. Hiện toàn huyện duy trì và đẩy mạnh chất lượng hoạt động của 69 mô hình phòng chống tội phạm, TNXH, kiện toàn 13 mô hình thôn điểm tại các xã và xây dựng mới mô hình “Chốt gác an ninh” tại 3 thôn trên địa bàn
3
      Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động công tác đã được GĐ Công an tỉnh Bình Phước khen thưởng./.
          Trà Giang – Văn Nguyên (Đài Truyền thanh huyện Bù Gia Mập)