UBND huyện Bù Gia Mập

HUYỆN BÙ GIA MẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 04/02/2021, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật các hướng dẫn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới cho cán bộ, công chức thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn
HUYỆN BÙ GIA MẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN,  HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được thông tin về tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước; phổ biến hệ thống văn bản chỉ đạo mới nhất của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn về việc tổ chức cách ly tại hộ gia đình, nơi lưu trú, truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-COV-2 dương tính; cập nhật bản đồ an toàn Covid-19 để đảm bảo mức độ an toàn tại từng cơ sở, khu vực, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021;tiếp tục duy trì thông điệp 5K, giám sát người nhập cảnh qua biên giới. Ngoài ra, các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc xung quanh công tác phòng, chống dịchCovid-19 trong giai đoạn hiện nay.
Cũng tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến hết ngày 03/02/2021, hiện số đối tượng đang thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà là 04, tổng số đối tượng lấy mẫu xét nghiệm là 18, trong đó 13 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, 05 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả./.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa