UBND huyện Bù Gia Mập

Duy trì chốt chặn nghiêm ngặt

Huyện Bù Gia Mập duy trì chốt chặn nghiêm ngặt để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19
Duy trì chốt chặn nghiêm ngặt
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, huyện Bù Gia Mập đã duy trì chốt chặn nghiêm ngặt các khu vực cửa ngõ ra vào huyện, liên huyện để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách, cách ly xã hội, huyện đã thiết lập 95 tổ chốt chặn cấp huyện, xã. Qua đó kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, đường ngang, lối tắt không để các trường hợp từ nơi khác về/đến địa phương mà không được kiểm soát.

Mặt khác, với địa bàn có các 06 Trung tâm Bảo trợ xã hội, cơ cở cai nghiệm đóng chân, UBND huyện đã phối hợp bố trí 06 Tổ chốt chặn tại 04 cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức và Bệnh viện Nhân Ái nhằm đảm bảo ANTT, kiểm soát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị nói trên.
Theo hống kê đến ngày 15/10/2021 các tổ chốt chặn đã thực hiện kiểm tra 42.656 lượt phương tiện, 57.827 lượt người; yêu cầu quay đầu 857 trường hợp, phạt 05 trường hợp, số tiền 15.500.000 đồng; test nhanh tại chốt đối với 1.762 trường hợp, phát hiện 02 trường hợp dương tính, đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.
Triển khai chốt chặn hiệu quả đã giúp Bù Gia Mập đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, kể từ ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng từ ngày 08/7/2021 tại xã Đăk Ơ và ngày 12/7/2021 tại xã Phú Văn, đến nay, huyện không có ca nhiễm ngoài cộng đồng.
Nhằm tiếp tục duy trì công tác phòng dịch gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thích ứng với trạng thái bình thường mới, hiện tại UBND huyện tiếp tục duy trì 05 tổ chốt chặn của huyện tại các khu vực: Chốt số 6, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Đường ĐT 759 qua xã Phước Minh, Đường ĐT 759 qua xã Đa Kia  và chốt tại Cầu Mới, xã Phú Văn. Đồng thời duy trì 02 chốt kiểm soát cấp xã tại khu vực ra/vào của bệnh viện Nhân Ái và Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức là nơi có bệnh nhân F0 đang điều trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương