UBND huyện Bù Gia Mập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BAN HÀNH KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/2022)

Ngày 19/7/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), biểu dương người có công tiêu biểu huyện Bù Gia Mập
                                                     Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ (ảnh minh họa)
Theo đó sẽ tổ chức Buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với 179 đại biểu gồm các thành phần: đại biểu tỉnhại biểu huyện; lực lượng vũ trangoàn thanh niên và đại biểu cấp xã. Tại buổi họp mặt các đại biểu sẽ được nghe diễn văn ôn lại ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng của lãnh đạo huyện; xem phóng sự về công tác chăm sóc người có công của huyện trong thời gian qua và gương Người có công tiêu biểu vượt khó làm kinh tế giỏi; các đơn vị làm tốt công tác chăm sóc đời sống người có công và phong trào “Đền ơn - đáp nghĩa”; tặng quà của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cho Mẹ Việt Nam anh hùng; người có công tiêu biểu và con của người có công có hoàn cảnh khó khăn có nhiều thành tích trong học tập; tặng thưởng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc đối tượng người có công và gia đình người có công tiêu biểu, vượt khó làm kinh tế giỏi.
          Đây thực sự là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện nhà đối với các anh hùng Liệt sỹ, người có công với cách mạng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn của người có công trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Thúc đẩy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn huyện ngày càng sâu rộng./.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa