UBND huyện Bù Gia Mập

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN BỘ TIÊU CHÍ ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH NĂM 2022

Ngày 23 tháng 8 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại UBND xã Phú Văn.
TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN  BỘ TIÊU CHÍ ỨNG XỬ TRONG GIA ĐÌNH NĂM 2022
Hình ảnh buổi tập huấn
Đây một trong những nội dung nằm trong Kế hoạch số 346/KH-SVHTTDL ngày 18/02/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng tham gia gồm Cấp ủy và các thành viên chủ chốt Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình cấp xã. Trưởng Ban điều hành thôn, Ban Công tác Mặt trận, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân,Công an viên; cán bộ y tế các thôn trên địa bàn xã Phú Văn.
Bên cạnh việc triển khai các văn bản thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình như; Quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030;  Quyết định  phê  duyệt Chương trình  quốc  gia  phòng,  chống  bạo  lực  gia đình trong tình hình mới đến năm 2025...các thành viên tham dự còn được báo cáo viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ các mô hình hay, trao đổi ý kiến về những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bạo lực gia đình để từ đó tìm cách tuyên truyền, khắc phục, giải quyết ngay tại cấp cơ sở nhằm giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình xảy ra (nếu có).

Tác giả bài viết: Lý thị thoa