UBND huyện Bù Gia Mập

Nội trú – Ngôi nhà thứ hai

Trường PTDTNT THCS& THPT Bù Gia Mập là môi trường chuyên biệt thuộc tỉnh Bình Phước, ngôi trường duy nhất của tỉnh có hai cấp học. Những ngày đầu của năm học nhà trường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của các cấp chính quyền, của các ngành, cơ sở vật chất nhà trường ngày một khang trang; chất lượng giáo dục hai mặt từng bước được khẳng định, đội ngũ giáo viên đứng lớp đủ về số lượng, cơ cấu đồng bộ về chuyên môn, trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn.
Nội trú – Ngôi nhà thứ hai
         Năm học 2020 – 2021, toàn trường có 14 lớp học, từ lớp 6 đến lớp 12 với tổng số học  sinh là 455 em, là nơi hội tụ đa dạng về văn hóa của các dân tộc anh em trong toàn tỉnh. Sau cánh cửa nội trú có 54 phòng ở tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, có sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu long và dãy dụng cụ tập thể thao như một khu phức hợp thể thao khép kín. Ngoài giờ học trên lớp thầy cô làm quản nhiệm đã xây dựng khung thời gian biểu cho các em vui chơi, ăn, ngủ nghỉ một cách khoa học. Nhà trường luôn chú trọng xây dự môi trường giáo dục toàn diện, kết hợp hài hòa giữa việc nâng cao chất lượng dạy học với tổ chức nếp sống nội trú với phương châm: nội trú là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em; học nội trú là một cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học, chính giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhưng vẫn ở trong môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, ngôi nhà chung nội trú là một điều kiện tuyệt vời để các em rèn tính tự lập, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó nhà trường bố trí đội ngủ giáo viên làm công tác chủ nhiệm các lớp là những giáo viên trẻ,năng động, đầy tâm huyết điển hình như thầy Nguyễn Công Uy, cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung, cô Đàm Ánh Vân… từ đó giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên quản nhiệm cũng như các bộ phận khác trong nhà trường luôn phối kết hợp chặt chẽ trong cách quản lý học sinh.

Giời tự học buổi tối của học sinh
Vào tốithứ bảy hàng tuần có tổ chức sinh hoạt nội trú bám vào chủ điểm hàng tháng để xây dựng kịch bản, song song với việc đánh giá ưu, nhược điểm thì còn tổ chức giao lưu tiếng hát nội trú, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, kiến thức pháp luật, tổ chức các cuộc thi trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc qua đó các em thể hiện được bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Cùng với niềm tin đó, trường PTDTNT THCS & THPT Bù Gia Mập hy vọng cuộc sống nội trú của trường không đơn thuần chỉ là nơi ở, mà còn là ngôi nhà chung thứ hai để các em trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năngcho các em trước lúc bước vào đời, vì đây là những chủ nhân tương lai của đất nước, của địa phương tỉnh Bình Phước, là địa chỉ đáng tin cậy của quý phụ huynh khi gửi con vào ngôi nhà chung này./.

Giời tự học buổi tối của học sinh