UBND huyện Bù Gia Mập

Bù Gia Mập tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Sáng 12/12/2019, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em năm 2019.
Bù Gia Mập tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Gần gần 200 cán bộ phụ trách công tác trẻ em các xã; cộng tác viên công tác trẻ em và cộng tác viên công tác xã hội các thôn, ấp, các bậc phụ huynh được phổ biến nội dung về quyền trẻ em, các văn bản hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; các vấn đề về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng được phổ biến về chương trình phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em, tai nạn giao thông..
     Thông qua hội nghị giúp cán bộ, cộng tác viên trẻ em và các bậc phụ huynh  có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em và có cách xử lý tình huống khi có trẻ tai nạn thương tích, bị xâm hại.

Tác giả bài viết: Trần tú