UBND huyện Bù Gia Mập

BẾ GIẢNG LỚP DẠY BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2022

Sáng ngày 02/8, Phòng Văn hóa và Thông tin đã bế giảng lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước năm 2022
BẾ GIẢNG LỚP DẠY BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2022
Hình ảnh lớp học
Tham gia khóa học bơi lần này có 60 em từ 6 tuổi trở lên thuộc địa bàn xã Phú Nghĩa và các xã lận cận. Sau gần 1 tháng học bơi với 15 tiết giảng dạy (xen kẽ 02 lớp), các em đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng, chống đuối nước gồm: Kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước; cách xử lý khi gặp người bị đuối nước...Kết quả qua kiểm tra cuối khóa, 100% học sinh tiếp cận được các kỹ năng phòng, chống đuối nước và các kỹ thuật bơi cơ bản; phần lớn các em có thể bơi được với cự ly khoảng 10 - 20m.

Hoạt động dạy bơi, phòng chống đuối nước năm 2022 là một trong những nội dung cụ thể hóa Kế hoạch  của UBND huyện Bù Gia Mập về triển khai thực hiện Chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể trong công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động dạy bơi và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.Tạo môi trường lành manh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè./.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa