UBND huyện Bù Gia Mập

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Sáng ngày 24/10/2013 vào lúc 08h00’ đến 11h00’ UBND huyện Bù Gia Mập  đã tổ chức chương trình Hội nghị sơ kết 5 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (2009-2014) tại hội trường C – UBND huyện.
   Đến tham dự hội nghi có Đại tá Nguyễn Văn Liên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy, Đồng chí Huỳnh Hữu Thiết – đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Đồng chí Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cao su Phú Riềng, Đồng chí Lê Minh Tuấn – Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy Điện Thác mơ, Đồng chí Cao Minh Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đồng chí Trần Quang Ty – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyên (chủ trì Hội nghị), Đại diện Đồn biên phòng các xã Bù Gia Mập và Đăk Ơ,  Các đồng chí lãnh đạo các phòng ban đoàn thể huyện và đại diện lực lượng Dân quân tự vệ các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Quang Ty – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịchUBND huyên phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị là dịp để đánh giá công tác tổ chức giáo dục về “Ngày Biên phòng toàn dân” 3/3 hàng năm trong chương trình giáo dục quốc phòng cho các đối tượng; đánh giá những điểm mạnh, những hạn chế tồn tại cần khắc phục và đề ra phương hướng thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Cao Minh Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

trao bằng khen cho các xã thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân”

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cao su Phú Riềng cho biết thực hiện chiến lược Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng lả then chốt, Quốc phòng an ninh là nhiệm vụ thường xuyên; trong những năm qua Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Phú riềng đã lãnh đạo đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được nhà nước giao; đồng thời quan tâm chú trọng công tác quốc phòng an ninh trên tất cả các mặt…Đây chính là những thành tựu quan trọng, là động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng Phú Riềng Đỏ, góp phần cùng địa phương xây dựng thế trận quốc phòng an ninh trên địa bàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Lê Thanh Tú – Tổng giám đốc
 Công ty TNHH một thành viên cao su Phú Riềng phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Lê Đình Hoàn Đồn trưởng đồn Biên phòng Bù Gia Mập

thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”

Phát biểu kết luận Hội nghị  Đồng chí Trần Quang Ty – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyên nhấn mạnh để thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân” Đồng chí đề nghị các Đồn biên phòng xã các xã cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

1. Tiếp tục quán triệt  Chỉ thị số 15 ngày 28/3/1998 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo xây dựng, phát triển KT-XH, củng cố QP-AN ở các xã, biên giới”, đẩy mạnh thực hiện ngày “Biên phòng toàn dân”, phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn, ấp”, xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân địa phương vững chắc.

2. Tích cực đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ về định hướng giảm nghèo bền vững từ thời kỳ năm 2011 đến năm 2020 cho nhân dân khu vực biên giới, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo. Thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, xây dựng  mối đại đoàn kết toàn dân tộc, mối đoàn kết quân, dân tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

3. Tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không mắc mưu kẻ địch, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Chấp hành nghiêm mọi đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.

4. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết giữa địa phương và các đơn vị Bộ đội biên phòng. Tích cực vận động các huyện, thị, công ty, doanh nghiệp ký kết, đỡ đầu, giúp đỡ Bộ đội biên phòng và nhân dân khu vực biên giới giảm bớt khó khăn, quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng Bộ đội biên phòng vững mạnh.

5. Thực hiên tốt nhiệm vụ công tác đối ngoại biên phòng với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đất nước nói chung và khu vực biên giới nói riêng.

6. Về phía Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo UBND hai xã Đắk Ơ, Bù Gia Mập phối hợp với các Đồn biên phòng thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân không vi phạm quy chế biên giới bằng các biện pháp tích cực như: Củng cố các hội đồng Già làng, xây dựng hương ước, quy ước ở hai xã biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số nhằm tranh thủ uy tín, tuyên truyền sâu rộng trong vùng đồng bào dân tộc về việc chấp hành nghiêm quy chế biên giới và luật biên giới quốc gia.

Tin ảnh Lê Tám. VH-TT