UBND huyện Bù Gia Mập

Kịp thời giải ngân ngân vốn chính sách Hỗ trợ tạo việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trước kỳ nghỉ lễ

Sáng ngày 29-4 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia mập đã thực hiện giải ngân chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trong chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ: Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó NHCSXH huyện Bù Gia mập đã giải ngân cho 14 lao động với tổng số tiền 1.000 triệu đồng, để đầu tư sản xuất kinh doanh, chăm sóc vật nuôi, cây trồng… góp phần giúp người dân có vốn đầu tư sản xuất, tạo sinh kế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang tiếp nhận và hướng dẫn một số công dân hoàn thiện hồ sơ vay vốn nhà ở xã hội (số vốn 1.000 triệu đồng), theo đúng đối tượng thụ hưởng. Bên cạnh đó, đơn vị đã và đang tiếp tục triển khai các nghiệp vụ cho vay học sinh sinh viên mua máy vi tính, thiết bị học tập để phụ vụ học trực tuyến, cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo tinh thần nghị quyết số 11/NQ-CP.

Việc kịp thời giải ngân vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững; Chung tay chung sức đồng hành cùng các cấp, các ngành và nhân dân trên tinh thần chiến thắng đại dịch, góp phần thắng lợi mục tiêu nhiệu vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài việc thực hiện giải ngân kịp thời các nguồn vốn đến đúng các đối tượng được thụ hưởng NHCSXH huyện Bù Gia mập cũng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tạo việc làm mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, tuyệt đối không được lợi dụng chính sách để trục lợi, đảm bảo hiệu quả, dân chủ, công khai, minh bạch.

Bù Gia mập giải ngân vốn Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trong chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh