UBND huyện Bù Gia Mập

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiều biện pháp phòng dịch khi giao dịch tại các xã.

Để tiếp tục tổ chức hoạt động giao dịch tại các xã trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 được an toàn, hiệu quả và thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế; Ngân hàng Chính sách(NHCSXH) huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc tổ chức hoạt động giao dịch tại các xã.
Nhằm chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương các cấp, Tổng Giám đốc NHCSXH và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của NHCSXH, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế; Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân  các xã, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã để triển khai các biện pháp như: Bố trí khu vực tổ chức giao dịch, hình thức giao ban, số lượng người trong phòng giao dịch luôn đảm bảo về khoảng cách theo quy định; bố trí lực lượng thực hiện việc hướng dẫn khách hàng khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay, hồ sơ… trước khi vào giao dịch với ngân hàng. Phân công cán bộ Tổ giao dịch xã với số lượng, thành phần theo quy định, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc giao dịch. Trang bị cho Tổ giao dịch xã mắt kính bảo hộ chống giọt bắn, vách ngăn bằng kính hoặc tấm mica trong suốt chống giọt bắn đặt trên bàn giao dịch, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, Tờ khai y tế để sử dụng cho khách hàng không thể khai báo qua quét mã QR; tạo mã QR riêng của từng Điểm giao dịch xã để quản lý thông tin khách hàng khi đến giao dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Có thể nói, những biện pháp phòng dịchNgân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai khi tổ chức hoạt động giao dịch tại các xã không chỉ đảm bảo cho hoạt động giao dịch được an toàn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vào đầu tư sản xuất kinh doanh ổn định cuộc sống của hộ nghèo và các đối tượng chính sách mà còn góp phần không nhỏ vào thành công chung của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh