UBND huyện Bù Gia Mập

KHÓ KHĂN TRONG THỰC HIỆN ỦY THÁC VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TẠI XÃ ĐĂK Ơ, BÙ GIA MẬP

Sáng ngày 04/04/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập đã có buổi làm việc, kiểm tra về tình hình thực hiện ủy thác các nguồn vốn vay tại xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Trên địa bàn xã Đăk Ơ đang thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng với tổng dư nợ 45 tỷ 531 triệu đồng cho 1.261 hộ vay. Hoạt động ủy thác qua 04 tổ chức chính trị xã hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định, đối tượng với 26 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng số tiền gửi được huy động gần 2,4 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách thời gian qua đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã và giải quyết nhu cầu về vốn phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho hàng trăm lượt hộ khó khăn. Hoạt động điểm giao dịch thực hiện đầy đủ, hoạt động tín dụng luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, tổ vay vốn và tiết kiệm đã chia sẻ những khó khăn, hạn chế còn tồn tai trong thực hiện ủy thác vốn vay như: khả năng huy động vốn của tổ chức, cá nhân còn hạn chế; vẫn còn tỷ lệ số hộ vay bỏ đi khỏi địa phương; sản xuất nông nghiệp, giá các mặt hàng còn diễn biến thất thường,…. Gây ảnh hưởng đến tiến độ ủy thác nguồn vốn./.
                                        Trà Giang – Văn Nguyên (Đài TT Bù Gia Mập)
             (Đồng chí Đoàn Văn Thảo – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập phát biểu tại buổi làm việc)