UBND huyện Bù Gia Mập

Hỗ trợ 6 tháng lương thực cho các hộ dân thuộc dự án định cư

Ngày 19/12/2018, 101 hộ dân thuộc dự án định canh, định cư (dự án 33) đã được nhận hỗ trợ 6 tháng lương thực ban đầu.
Hỗ trợ 6 tháng  lương thực cho các hộ dân thuộc dự án định cư
Thực hiện Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/0018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước về chính sách hỗ trợ đặc thù đẩy mạnh giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bình Phước giai đoạn 2018-2020. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 1804/QĐ-UBND ngày 07/11/2018 về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu, gói thầu hỗ trợ lương thực cho các hộ dân thuộc dự án 33.
Theo đó, 19/12/2018, Ủy ban nhân dân huyện đã giao Phòng Dân tộc – Tôn giáo chủ trì phối hợp phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Lao động, thương binh &xã hội và UBND xã Đăk Ơ thực hiện hỗ trợ gạo cho 101 hộ dân với 522 khẩu . Mỗi khẩu được hỗ trợ 06 tháng lương thực ban đầu là 60 kg gạo. Tổng kinh phí thực hiện là 482 triệu đồng.
hotro gao 2
Các hộ dân thuộc dự án định canh định cư từ các xã trên địa bàn huyện đã chuyển về sinh sống tại tiểu khu 42, thôn 10, xã Đăk Ơ từ năm 2017 (năm 2017 có 33 hộ và năm 2018 có 68 hộ). Tại đây, bà con nhân dân được hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất cùng một số đồ dùng thiết yếu và đã bước đầu ổn định cuộc sống.
hotro gao 3
Việc hỗ trợ 6 tháng lương thực thể hiện quyết tâm hành động kịp thời của các cấp chính quyền huyện nhà triển khai thực hiện tốt Nghị quyết về giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần chăm lo, ổn định đời sống của nhân dân vùng dự án./.
                                                                                                                        Nguyễn Thị Hương
                                                                                                                     Phòng Dân tộc – Tôn giáo