Tổ chức Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 cho bà con Thôn 9, xã Bình Thắng

Thứ tư - 31/01/2024 15:31 121 0
Tổ chức Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 cho bà con Thôn 9, xã Bình Thắng
Chiều ngày 30/01/2024, Ban chỉ đạo vận động quần chúng Liên ngành Huyện ủy Bù Gia Mập về Tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 cho bà con nhân dân thôn 9, xã Bình Thắng. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước chăm lo Tết tới nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết, mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hệ thống chính trị chung tay, góp sức hướng về cơ sở, xây dựng nông thôn mới.
Để tạo không khí vui tươi, ấm áp cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Tổ chức chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động như: đánh cồng chiêng, văn nghệ, nấu món ăn truyền thống dân tộc thiểu số...; đồng thời, trao tặng 175 phần quà Tết là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, hộ nghèo, chính sách, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng từ nhà tài trợ Công ty TNHH MTV phân bón Hồng Nhung; các đơn vị kết nghĩa (Ban quản lý VQG BGM, Cơ sở Cai nghiện ma túy & BTXH Phú Văn, Bệnh viện Nhân Ái/TPHCM, Điện lực Bù Gia Mập).
Tiết mục văn nghệ của bà con Nhân dân Thôn 9 trình bày
Đại diện Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 trao quà Tết cho bà con Thôn 9
Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, bà con rất mừng khi đón Tết Nguyên đán Giáp thìn sớm.
Tham dự chương trình ăn Tết sớm với người dân thôn 9, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập Phan Xuân Linh gửi lời chúc đến bà con nhân dân đón Tết vui tươi, tiết kiệm, nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Những phần quà là tình cảm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đơn vị đứng chân trên địa bàn gửi tặng đến bà con nhân dân nhân dịp Tết Giáp thìn.
Phó Bí thư Thường trực Phan Xuân Linh phát biểu chúc Tết bà con Nhân dân Thôn 9
Ngoài những phần quà để góp thêm cái Tết đầy đủ hơn cho bà con, một bữa cơm đầm ấm đã được tổ chức với những món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số như: cơm lam, thịt nướng, canh thụt,…. cùng giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục vui xuân đón năm mới ý nghĩa.
Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Tiến Dũng cùng Quân và Dân Thôn 9 nướng thịt
Chương trình "Vui xuân đón Tết Quân - Dân" được Ban vận động quần chúng liên ngành huyện Bù Gia Mập phối hợp Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7) tổ chức từ năm 2012.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diên Cảnh