Tiêm diện rộng

Thứ ba - 10/08/2021 10:06 1.492 0
Ngày 9/8/2021, huyện Bù Gia Mập bắt đầu kế hoạch tiêm vắc xin Covid – 19 diện rộng cho nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP.
Tiêm diện rộng
Ngày 9/8/2021, huyện Bù Gia Mập bắt  đầu kế hoạch tiêm vắc xin Covid – 19 diện rộng cho nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP.
Đợt này, huyện Bù Gia Mập được phân bổ vắc xin mũi 1 cho 2.290 đối tượng ưu tên trên địa bàn huyện, cụ thể nhóm được tiêm chủng là: Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Tiểu thương cung cấp mặt hàng thiết yếu; lái xe, phụ xe, Công ty xăng dầu bán lẻ ...;Người mắc bệnh mãn tính; người > 65 tuổi; đối tượng thuộc Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; Người nghèo (đặc biệt là đối tượng bán vé số, buôn bán ve chai...);Đối tượng gia đình chính sách xã hội;Người dân trong vùng giáp ranh biên giới và một số đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP.
Để phục vụ tốt cho đợt tiêm chủng mở rộng huyện mở 08 điểm tiêm chủng tại các xã và Trung tâm Y tế huyện. Chuẩn bị 3 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phản ứng sau tiêm xảy ra.
Thực hiện trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên công tác tiêm chủng vừa phải đảm bảo an toàn vừa đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng dịch như: Bố trí vị trí chờ tiêm chủng thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng; Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn/vị trí tiêm chủng; Bố trí thêm diện tích, phòng theo dõi sau tiêm chủng 30 phút để đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng....
Trong ngày tiêm thứ nhất huyện Bù Gia Mập đã tổ chức tiêm được cho 603 người giám sát sức khỏe không có triệu chứng bất thường. Dự kiến ngày 12/8/2021 sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương