Đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trong vòng 15 ngày

Thứ ba - 31/03/2020 16:14 1.028 0
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 200/UBND-VX ban hành ngày 31/1/2020
Đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trong vòng 15 ngày
Theo đó UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm:
     1. Thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".
     2. Đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 01/04/2020, kể cả hàng rong và mua bán trên lề đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu sau đây được tổ chức hoạt động gồm: các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, chợ, tạp hóa, thuốc chữa bệnh, cửa hàng xăng dầu, gas, khí đốt, dịch vụ bưu chính viễn thông.
     Khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
     3. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không trong danh mục bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.
     Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
     4. Cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến; hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết.
     Yêu cầu các cơ quan, đơn vị bố trí, phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực giải quyết công việc bảo vệ tài sản cơ quan, đơn vị theo quy định; thông báo, hướng dẫn tổ chức, cá nhân liên hệ giải quyết công việc bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến, không giao dịch trực tiếp.
     Nội dung văn bản trên nhằm thực hiện Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: CV