Tin tức

Hình ảnh: Bà Lê Thị Thu đại diện hộ gia đình của người chấp hành xong án phạt tù nhận tiền vốn vay tại điểm giao dịch xã Phước Minh ngày 15/01/2024.

Chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù tại NHCSXH: Một chính sách rất mới, rất nhân văn

•   06/02/2024 03:22:58 PM
  •   Đã xem: 106
  •   Phản hồi: 0
Công tác tái hòa nhập công đồng là một chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo điều kiện cho những người chấp hành xong án phạt tù (NCHXAPT) sớm ổn định cuộc sống, không tái phạm tội. Tuy nhiên, công tác này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu mong muốn như chưa có nguồn lực hỗ trợ cho người CHXAPT có công ăn việc làm, nguồn thu nhập ổn định, tái hòa nhập cộng đồng. Thêm vào đó với tâm lý của những người không may lầm lỡ, vi phạm pháp luật khi trở về với cộng đồng thì ít nhiều không khỏi tự ti, mặc cảm, cộng với không có việc làm ổn định, không có vốn làm ăn, đi xin việc làm cũng khó khăn, … việc dang tay đón họ trở lại hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm giúp họ ổn định cuộc sống là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, rất đúng đối tượng cần hỗ trợ.
Ngân hàng chính sách xã hội tiếp tục giải ngân nguồn vốn đối với Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

•   06/02/2024 03:14:40 PM
  •   Đã xem: 106
  •   Phản hồi: 0
Trong năm 2023, song song với việc thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện, chương trình cho vay vốn học sinh, sinh viên được Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Gia Mập triển khai có hiệu quả, tạo nguồn lực kịp thời để hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường. Năm học mới 2023- 2024, với quyết tâm không để sinh viên nào phải dừng lại việc học vì không tiếp cận được nguồn vốn cho vay học sinh sinh viên, không có tiền đóng học phí và chi phí học tập.
ĐĂK Ơ - THĂM, TẶNG QUÀ, ĐỘNG VIÊN THANH NIÊN TRÚNG TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ CÔNG AN NHẬP NGŨ NĂM 2024

•   06/02/2024 03:09:32 PM
  •   Đã xem: 120
  •   Phản hồi: 0
Ngày 05/02/2024, Lãnh đạo xã Đăk Ơ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức đến gia đình các thanh niên trúng tuyển NVQS, NVCA nhập ngũ năm 2024. Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết và tặng quà tết cho các thanh niên, gia đình các em và mong muốn các em sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng và cao quý này.
Chiều ngày 27/11/2023, chi đoàn Đồn Biên phòng Đắc Ơ phối hợp với xã Đoàn cơ sở xã Đăk Ơ ký kết kế hoạch phối hợp hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam".

CUỘC THI TRỰC TUYẾN "TÌM HIỂU LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM"

•   27/11/2023 03:21:01 PM
  •   Đã xem: 7522
  •   Phản hồi: 0
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" được tổ chức và phát động trên môi trường Internet, không giới hạn về phạm vi địa lý. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.
Bà con nhân dân tham gia các tiết mục văn nghệ

Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Đăk Lim

•   27/11/2023 03:06:43 PM
  •   Đã xem: 139
  •   Phản hồi: 0
Chiều ngày 14/11/2023 Ban Vận động Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (Ban vận động) và nhân dân Thôn Đăk Lim đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu Dân cư.
Các em học sinh tham gia Hội thi

Hội thi viết “NHẬT KÝ ĐỘI EM LÀM THEO LỜI BÁC

•   27/11/2023 02:33:05 PM
  •   Đã xem: 277