Cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính

Thứ tư - 09/08/2023 17:44 173 0
Ngày 25/7/2023, UBND huyện ban hành Công văn số 773/UBND-VX về triển khai các dịch vụ ký số trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và cấp chữ ký số miễn phí cho công dân để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử
 Theo đó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương chỉ đạo nhân viên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cấp huyện và các xã phối hợp với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA Công cộng) như: Viễn Thông Bình Phước (phần mềm VNPT SmartCA), Viettel Bình Phước (phần mềm Mysign) triển khai hướng dẫn và cấp chữ ký số miễn phí cho người dân sử dụng trong các dịch vụ công của huyện. Hiện tại các CA công cộng đã cam kết cung cấp dịch vụ sử dụng miễn phí 01 năm.
     UBND cấp xã giao các Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 nghiên cứu tài liệu hướng đăng ký, sử dụng chữ ký số công cộng của các doanh nghiệp CA công cộng và phối hợp với các đầu mối CA công cộng để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt và sử dụng.
     Đề nghị các chi nhánh doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện cung cấp dịch vụ ký số công cộng triển khai giới thiệu, hướng dẫn công dân về các dịch vụ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa để nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến. Triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân để sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo đúng cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông. Đề cử nhân viên đơn vị đến Bộ phận một cửa điện tử các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện hỗ trợ kích hoạt thuê bao ký số công cộng và hướng dẫn tổ chức, cá nhân ký số vào biểu mẫu, tờ khai, thành phần hồ sơ kèm theo để nộp hồ sơ, số hoá hồ sơ nộp trực tuyến.

Tác giả bài viết: bugiamap.binhphuoc.gov.vn