Chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ ba - 28/03/2023 09:02 172 0
Ngày 15/03/2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 206/UBND-VX chỉ đạo triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tổ chức tuyên truyền để các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên hiểu rõ chủ trương chi trả không dùng tiền mặt theo Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo UBND các xã phối hợp các phòng chuyên môn đẩy nhanh tiến độ rà soát cập nhật, xác thực đầy đủ thông tin đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên đã có tài khoản ngân hàng và chưa có tài khoản ngân hàng gửi về Phòng Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp báo cáo UBND huyện và báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 30/3/2023.
UBND các xã bố trí lực lượng hỗ trợ đối tượng thực hiện các thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng (bao gồm việc mở tài khoản cho người được ủy quyền nhận thay) để áp dụng hình thức chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt. Sau khi hoàn thành rà soát và mở tài khoản cho đối tượng, các địa phương đồng loạt thí điểm vừa áp dụng hình thức vừa chi trả bằng tiền mặt, vừa thực hiện chi trả qua tài khoản của đối tượng.
Từ ngày 01/01/2024, tất cả các xã đồng loạt thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt.

Tác giả bài viết: bugiamap.binhphuoc.gov.vn