UBND huyện Bù Gia Mập

TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN CHO TRẺ EM.

Thực hiện kế hoạch số 2233/KH-UBND, ngày 21/11/2021 UBND huyện Bù Gia Mập đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đợt 1 cho trẻ em lứa tuổi từ 16 đến 17
TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN CHO TRẺ EM.
Theo kế hoạch sẽ tiến hành tiêm theo hình thức chiến dịch ở 08 trạm Y tế xã. Để chuẩn bị tốt cho công tác tiêm chủng, UBND xã và các đơn vị có liên quan huy động lớn lực lượng hỗ trợ công tác điều tra thông tin, nhập liệu, cài đặt phần mềm....
Điểm khác biệt khi tiêm vắc xin cho đối tượng này là yêu cầu phải có cam kết của bố hoặc mẹ đồng ý tiêm. Do đó, các đơn vị đã huy động lực lượng chủ động phát phiếu trước để học sinh ghi thông tin và cha/mẹ đồng ý ký tên tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tiêm chủng.
Theo thống kế trên địa bàn huyện thực tế có 2896 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 17 tuổi được tiêm trong đợt này. Tính đến hết buổi chiều ngày 21/11 các xã đã tiêm được 2658 mũi đạt 89,01% chỉ tiêu đề ra, dự kiến trong ngày mai sẽ tiêm vét cho số trẻ em còn lại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương