UBND huyện Bù Gia Mập

Kết thúc phong tỏa Đăk Ơ

Chiều ngày 29/7/2021, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh đã ký quyết định thu hẹp phạm vi phong tỏa phục vụ việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại khu vực chợ Đăk Ơ, theo đó, kết thúc phong tỏa đối với khu vực trục đường quốc lộ 14 C – đoạn qua chợ Đăk Ơ, bắt đầu từ 17 giờ ngày 29/7/2021. Đồng thời tiếp tục phong tỏa khu vực xung quanh gia đình 02 bệnh nhân f0 sinh sống với diện tích 1,2ha – 34 hộ dân – 111 khẩu. Các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì 4 chốt chặn tại các trục đường liên quan khu vực này.
Kết thúc phong tỏa Đăk Ơ

Khu vực chợ xã Đăk Ơ bắt đầu bị phong tỏa từ ngày 09/7/2021(với diện tích khu vực phong tỏa là 4,8ha – 200 hộ dân) sau khi xuất hiện ca dương tính đầu tiên là nhân viên giao hàng tại chợ và có hộ khẩu thường trú tại thôn Đăk Lim, xã Đăk Ơ. Sau thời gian truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu diện rộng tất cả các hộ dân tại khu vực này đều 3 lần âm tính, UBND huyện quyết định thu hẹp phạm vi phong tỏa khu vực này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt của nhân dân.
        Huyện giao UBND xã kịp thời thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết về quy định thu hẹp phong tỏa, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ. Tiếp tục chốt chặn nghiêm ngặt các khu vực chưa hết phong tỏa

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương