UBND huyện Bù Gia Mập

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON

Ngày 14/7/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bù Gia Mập phối hợp cùng Công an huyện Bù Gia Mập tổ chức thăm tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn đang sinh sống trong khu phong tỏa thuộc thôn Đăk Khâu và Đăk Son 2, xã Phú Văn.
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN  TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON
                   (Đoàn trao nhu yếu phẩm cho đơn vị xã Phú Văn)
Tại đây, Đoàn đã hỗ trợ đến bà con nhân dân 1,4 tấn gạo, 252 thùng mì tôm, 175 kg rau củ quả, 200 hộp cá hộp, 120kg cá khô các loại, 10kg tép và các loại dầu ăn, nước mắm,…. Tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do đồng chí Nguyễn Công Chí – Phó Trưởng Công an huyện phối hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

(Các mạnh thường quân hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly)
Cũng trong ngày, Hội LHPN huyện đã phối hợp cùng nhóm "Tương chao đậu hũ" (Mái ấm Bà Rá) thực hiện hỗ trợ 550 suất ăn trưa cho người dân cách ly tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT Bù Gia Mập với tổng kinh phí cho hoạt động lần này trị giá 11 triệu đồng.

(Nhiều cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ rau củ quả hỗ trợ tại bếp ăn khu cách ly tập trung)

(Các hội viên phụ nữ tham gia nấu ăn mỗi ngày tại  khu cách ly)
Sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid 19 tại huyện Bù Gia Mập, có 2 thôn đang phong tỏa thuộc diện thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn. Mọi hoạt động tạm ngưng nên đời sống bà con nhân dân vô cùng vất vả. Thấu hiểu được khó khăn trên, trong những ngày qua, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã vận động, kêu gọi, quyên góp với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân vượt qua khó khăn hiện tại, chung tay phòng chống dịch Covid 19./.

Tác giả bài viết: Trà Giang