UBND huyện Bù Gia Mập

Thực hiện kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện năm 2020

Ngày 20/3/2020, Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về việc kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện năm 2020, theo đó đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra theo 2 nội dung đó là Kiểm tra định kỳ và Kiểm tra đột xuất tại tất cả cá phòng, ban chuyên môn thuộc huyện, UBND các xã, các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện.
Thực hiện kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện năm 2020
Theo nội dung Kế hoạch, việc tiến hành kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện năm 2020 nhằm mục đích đánh giá đúng tình hình chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện kỷ luật, kỷ cương nhành chính đê góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả sử dụng thời gian làm việc, trong giải quyết thủ tục hành chính; chấn chỉnh cải tiến lề lối làm việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức; phát hiện và kiến nghị khắc phục những sai sót hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các quy định hiện hành của nhà nước. Nhâng cao vai trò trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành công việc, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành  chính; chấm dứt các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ.
Để thực hiện tốt các nội dung trên, UBND huyện đã yêu cầu nội dung kiểm tra phải có trọng tâm, trong điểm, hoạt động kiểm tra phải chính xác, khách quan, đúng quy định của pháp luật, phải làm rõ những mặt tích cực, những hạn chế, tồn tại, sai phạm (nếu có); kiến nghị các biện pháp xử lý cụ thể; phát huy dân chủ cơ sở, tiếp tục xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh công sở, trong quá trình kiểm tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Lý thị thoa