UBND huyện Bù Gia Mập

Tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác dân tộc năm 2018

Thực hiện Kế hoạch công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, Từ ngày 4 – 6/9/2018, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác dân tộc cho cán bộ làm công tác dân tộc năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
     Tham dự lớp học có 118 học viên là cán bộ phụ trách công tác dân tộc ở các sở ngành của tỉnh, Phòng Dân tộc các huyện (thị xã) và lãnh đạp phụ trách công tác dân tộc của UBND các xã trên địa bàn huyện. Bù Gia Mập có 9 học viên tham gia bao gồm Phó Chu tịch UBND các xã ( phụ trách Văn xã) và lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện.
    Tại lớp bồi dưỡng, học viên được tiếp nghe báo cáo 05 chuyên đề bao gồm: tình hình triển khai, thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và một số kinh nghiệm trong thực tiễn công tác dân tộc; triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kỹ năng dân vận, vận động tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư xây dựng cộng đồng.
tap huan NV 2018 2
     Đây là những chuyên đề quan trọng, cung cấp thông tin, bồi dưỡng kiến thức kịp thời cho cán bộ, công chức làm công tác dân tộc trong tình hình nhiệm vụ hiện nay. Qua đó nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác tại địa phương cho cán bộ phụ trách công tác dân tộc, tham mưu giúp UBND huyện thực hiện tốt công tác dân tộc tại địa phương, giúp phát triển vùng và nâng cao đời sống về mọi mặt cho đồng bào dân tộc.
Kết thúc khóa bồi dưỡng học viên được cấp chứng chỉ học tập theo quy định.
Nguyễn Thị Hương – Phòng Dân tộc