UBND huyện Bù Gia Mập

Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 19/9/2022, Tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ, 6 tháng cuối năm 2022.
Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2022

Với đặc thù là huyện miền núi, đồng bào Dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ lớn, một bộ phận nhân dân chưa ý thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân, do đó, công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp vệ sinh, an toàn sức khỏe còn nhiều khó khăn.
          Với đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế còn thiếu và đội ngũ bác sĩ ít nên công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ Y bác sĩ trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.
Sáu tháng đầu năm, Trung tâm Y tế huyện thực hiện 90 giường bệnh, tổng số khám bệnh 30087 lượt đạt 54,7%, điều trị nội trú 750 lượt tăng 64,5% so với cùng kỳ năm 2021.
          Phát biểu tại Hội nghị, ông Tạ Hồng Quảng chia sẻ khó khăn đối với đội ngũ bác sỹ, nhân viên ngành Y tế đồng thời yêu cầu ngành Y tế triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng đầu năm như sau:
          Có giải pháp cụ thể tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin covid – 19 các mũi theo quy định cho người trên 18 tuổi và cho trẻ em theo quy định, nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid – 19 toàn dân vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết.
          Tập trung chỉ đạo, thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị Y tế, đào tạo chuyên môn cho đội ngũ Y tế cơ sở.

Thực hiện tốt công tác Y tế dự phòng đặc biệt với địa bàn huyện miền núi thường xảy ra dịch bệnh theo mùa như sốt xuất huyết, sốt rét...Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân “ăn sạch, uống sạch”. Theo dõi sức khỏe ban đầu để thăm khám kịp thời. Tăng cường hệ thống giám sát dịch bệnh.
          Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế cần đoàn kết, thống nhất tạo môi trường làm việc thuận lợi cho đội ngũ Y, bác sĩ, nhân viên Y tế nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giải quyết dứt điểm chế độ, chính sách cho đội ngũ làm nhiệm vụ chống dịch

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương