UBND huyện Bù Gia Mập

Kiểm tra nhà văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

Ngày 01/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Gia Mập tổ chức kiểm tra, khảo sát các nhà văn hóa xã và thôn ấp trên địa bàn 02 xã là Đa Kia, Phước Minh thuộc huyện Bù Gia Mập.
Kiểm tra nhà văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn  huyện Bù Gia Mập
     Trong những năm vừa qua, các nhà văn hóa xã, thôn ấp trên địa bàn 02 xã Đa Kia và Phước Minh đã được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa thể thao, vui chơi, giải trí của nhân dân. Ngoài nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước đảm bảo còn thực hiện vận động nhân dân hiến đất xây nhà văn hóa và đầu tư trang thiêt bị, cơ sở vật chất.

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo các xã và ban điều hành thôn ấp đã báo cáo tình hình hoạt động, thực trạng trang thiết bị, các thiết chế văn hóa và kiến nghị với đoàn kiểm tra một số nội dung như: quân tâm sửa chữa và thay mới hệ thống âm thanh, bàn ghế đã hư hỏng trong nhà văn hóa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các nhà văn hóa thôn ấp….

Tác giả bài viết: Trần Quốc Thăng