UBND huyện Bù Gia Mập

Huyện Bù Gia Mập tổ chức các giải thể thao truyền thống lần thứ VI năm 2016

Sáng ngày 27/10/2016, tại sân Trung tâm hành chính huyện, UBND huyện tổ chức Lễ khai mạc giải thể thao truyền thống huyện Bù Gia Mập lần thứ VI năm 2016 và phát động Cuộc Vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến năm 2020.

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Trần Quang Ty – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Khanh – UV BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức giải, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, cùng đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên, cổ động viên của các đoàn về tham dựện.

Giải thể thao truyền thống huyện Bù Gia Mập nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2017) và kỷ niệm 07 năm ngày thành lập huyện Bù Gia Mập (01/11/2009-01/11/2016). Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nguồn vận động viên tham gia vào đội tuyển của huyện, đại diện cho huyện tham gia các giải đấu của tỉnh.

Lễ khai mạc

Tham gia giải lần này có 22 đoàn với khoảng 600 vận động viên đến từ các trường học, trung tâm chữa bệnh và các xã trong toàn huyện. Giải tổ chức 04 bộ môn thi đấu là bóng đá mini, bóng chuyền (nam, nữ), cờ tướng và quần vợt. Các đội bóng đã nêu cao tinh thần đoàn kết và thể thao cao thượng, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận cầu hấp dẫn. Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính, giải đã kết thúc với kết quả như sau:

Môn bóng đá mi ni: Đội bóng đến từ Trường THPT Võ Thị Sáu giành chức vô địch, giải nhì thuộc về Trường THCS-THPT dân tộc nội trú, trường THPT Đa Kia giành giải ba.

Môn Quần vợt: Ở nội dung đánh đôi lứa tuổi trên 40: cặp Vận động viên Lê Anh Xuân và Hồ Hoàng Bảo Long đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Đoàn Ngọc Sơn và Phạm Trung Trực, cặp vận động viên Cao Đức Nam và Lê Bảo Khanh giành giải ba. Ở nội dung đánh đôi lứa tuổi dưới 40: Chức vô địch thuộc về cặp Vân động viên Lê Anh Xuân và Hồ Hoàng Bảo Long, giải nhì thuộc về Đặng Văn Hồng và Nguyễn Đình Lương, Lê Đình An và Nguyễn Văn Minh đạt giải ba. Ở nội dung đánh đơn: vận động viên Hoàng Đình Tuấn đã xuất sắc đoạt cúp vô địch, giải nhì thuộc về vận động viên Lại Thế Hòa, Đặng Văn Hồng đạt giải ba.

Môn Cờ tướng: Vận động viên Nguyễn Hữu Hà của đơn vị xã Phú Nghĩa xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Trần Tấn Phong của xã Đa Kia, Đinh Văn Trường của đơn vị xã Đăk Ơ giành giải ba.

Môn bóng chuyền nam: Giải nhất thuộc về Trường THPT Đa Kia, giải nhì thuộc về đơn vị Công an huyện, Trường THPT Võ Thị Sáu giành giải ba.

Môn bóng chuyền nữ: Xã Phú Văn xuất sắc giành chức vô địch, giải nhì thuộc về Trường THPT Võ Thị Sáu, xã Đăk Ơ giành giải ba.

Môn bóng đá nam

Cũng trong dịp này, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Cuộc Vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến năm 2020. Qua đó kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khẻo để học tập, lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Quốc Thăng